Mê mẩn với đặc sản lạ cá sát thủ ở đảo Nam Du

STARLIGHT TRAVEL

Mê mẩn với đặc sản lạ cá sát thủ ở đảo Nam Du

Mê mẩn với đặc sản lạ cá sát thủ ở đảo Nam Du

Một trong những “món ngon của lạ” mà ngư dân ở đảo Nam Du (Kiên Giang) hết sức tự hào là cá xương xanh. Loài cá này có thịt ngọt, dai nhưng lại sở hữu chiếc mỏ dài, nhọn hoắt tựa như lưỡi kiếm, có thể vô tình làm con người bị thương nặng hoặc mất mạng.

Cá Sát Thủ Nam Du

Loài cá này có thân mình tròn lẳn, dài từ nửa mét đến cả mét, lớp da màu đen xanh đen. Đặc biệt, chúng có một chiếc mỏ dài, nhọn hoắt tựa như lưỡi kiếm, có thể vô tình làm con người bị thương, bởi vậy mà hay được gọi là cá "sát thủ". Một cái tên được gọi nhiều hơn chính là cá xương xanh, đó là bởi xương của những con cá này có màu xanh ngọc bích vô cùng đẹp mắt.

Cá xương xanh được mệnh danh là "cá sát thủ"

Loài cá Sát Thủ có xương màu xanh ngọc bích khiến nhiều khách du lịch đảo Nam Du mê mẩn.

Cá xương xanh được ưa chuộng bởi ít xương, thịt ngọt có màu trắng. Để chế biến món ăn này, người ta đem về chặt bỏ lưỡi kiếm, cắt bỏ mang rồi loại bỏ nội tạng, sơ chế sạch sẽ rồi mang đi nấu thành nhiều món khác nhau.

Loài cá này có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Trong đó, hấp dẫn nhất chính là món nướng bẹ chuối và khô cá xương xanh nấu sim lo.

Cá xương xanh nướng bẹ chuối

Để làm món nướng bẹ chuối, người ta chọn những con cá thật tươi, cạo sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn chặt dây, sau đó chất củi lên nướng đến khi bẹ chuối héo là cá đã chín. Cá nướng khi mở ra toả mùi thơm lừng, thịt cá dai dai, được cuốn với bánh tráng, ăn kèm với các loại ra như lá cách, đinh lăng, lá lớp, cải trời, đọt bữa... Nước chấm được pha tỏi ớt tuỳ khẩu vị của từng người.

Cá xương xanh nướng bẹ chuối

Khô cá xương xanh nấu sim lo

Với món khô cá xương xanh nấu sim lo thì phải cần đến nhiều nguyên liệu hơn, gồm khô cá xương xanh, bắp chuối, gia vị cần thiết như ngò om, ngò gai, ớt, cơm mẻ... Món ăn nấu lên tựa như món canh chua của người miền Tây, ăn kèm với nước mắm nhĩ và ớt tươi. Vị ngọt của cá, vị chua của nước dùng hoà với chút cay nồng của ớt vô cùng kích thích vị giác, chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Nếu bạn có dịp ghé thăm Nam du, đừng bỏ qua đặc sản "cá sát thủ" có một không hai của hòn đảo xinh đẹp này nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ trọn vẹn tại đảo Nam Du.

STARLIGHT TRAVEL

STARLIGHT TRAVEL

STARLIGHT TRAVEL
Mon - Sat: 08:30 - 17:30 Sunday CLOSED