Những món ngon miền Tây phải thử một lần

STARLIGHT TRAVEL

Những món ngon miền Tây phải thử một lần

Những món ngon miền Tây phải thử một lần

Miền Tây là miền sông nước, một miền quê gắn liền với bao thế hệ. Khi đến với miền tây, các bạn sẽ có được một cảm giác thoải mái của không khí nơi đây, thân thiện của người dân bản địa. Bên cạnh đó khi du lich ở Đồng bằng Sông Cửu Long các bạn sẽ được thưởng thức những món ngon Miền Tây sông nước, đặc sản nơi đây. Sau đây là những món khi đến với miền tây các bạn phải thử cho bằng được một lần trong đời.

Những món ngon miền Tây Nam Bộ

1. Lẩu cá linh non – bông điên điển 

Dù đầu mùa hay cuối mùa, loài cá này chế biến theo cách nào cũng ngon và hấp dẫn như: cá linh tẩm bột chiên giòn, cá linh kho mắm ruốc, kho mía, kho khóm, canh chua cá linh… Nếu những con cá linh mập ú, bụng đầy mỡ thì vẫn có thể kẹp tre mang nướng trên bếp than ửng hồng, thịt cá vừa ngọt vừa béo và cũng lại cho hương thơm phương phức, đặc trưng.

Lẩu cá linh  – bông điên điển

2. Món Cá rô mề – sự lựa chọn tiếp theo

Thịt cá rô mề ngọt, béo, thơm ngon chế biến món ăn nào cũng tuyệt. Khi nhắc tới cá rô mề, ta thường nghĩ tới những món như cá rô mề nướng giầm nước mắm chanh tỏi ớt, cá rô mề chiên xù, cá rô mề kho rau răm, cá rô mề kho củ cải hay quấn nướng lá lốt…

Cá rô kho tộ

3. Món Khô Rắn

Từ khoảng tháng 7 đến tháng 11 hàng năm, khi đồng bằng sông Cửu Long vào mùa nước nổi, loài động vật hoang dã này không còn chỗ cư ngụ nên rất dễ vị người dân bắt được. Món ăn từ rắn rất phong phú phổ biến nhất phải kể đến là cháo rắn nấu đậu xanh, xào xả ớt, nướng lèo, hầm xả, gỏi rắn, lẩu rắn… Món nào cũng ngon.

 Khô rắn

4. Chuột đồng khìa nước dừa

Chuột có rất nhiều loại cũng được chế biến thành cả trăm món ăn khác nhau: chuột nấu canh chua, chuột kho, chuột nướng chao, chuột xào lá cách, lá mãng cầu, sả ớt…v…v.. lạ miệng hơn nữa là món chuột đồng nướng lu thơm lừng, mỗi món ăn từ thịt chuột sẽ đều đánh động vị giác của thực khách để lại cảm nhận đậm đà khó quên.

 Chuột đồng - món ăn đặc sản của người miền Tây

5. Chuột nướng lu

Người miền Tây cho rằng, chuột đồng khìa nước dừa chấm với cẩm tương (tương xay, sả, ớt, tỏi, nước cốt dừa, đậu phộng rang đâm nhuyễn với đườn), ăn với rau rừng mới là sành điệu. Vị ngọt và dai của miếng thịt chuột vàng ươm được khìa trong nước dừa béo ngậy cùng vị thơm của các loại gia vị tạo nên một hương vị ẩm thực độc đáo của miền Tây nước nổi.

“Miền Tây gạo trắng nước trong, Ai đi đến đó lòng không muốn về”. Còn chần chừ gì nữa mà không đến với du lịch miền Tây một lần để trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú.

STARLIGHT TRAVEL

STARLIGHT TRAVEL

STARLIGHT TRAVEL
Mon - Sat: 08:30 - 17:30 Sunday CLOSED